Koh Phangan header

Kohphangan.net  - หน้าหลัก Hotels in Koh Phangan
 
Photographs of Thailand
 
หน้าหลัก      การจองที่พัก ข้อมูล สิ่งน่าสนใจ หาด ฟูลมูนปาร์ตี้ การท่องเที่ยว ข้อมูลโรงแรม ประเทศไทย      ลิงค์
Choose English  Välj svenska  ภาษาไทย เกี่ยวกับเรา  โฆษณา  Facebook  Bookmark and Share

สิ่งน่าสนใจและ กิจกรรมต่างๆ
วัดจีน(ศาลเจ้า)วัดแบบจีนที่ถูกค้นเจอในทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะพงัน มีประวัติที่สั้นแต่น่าสนใจ เรื่องมีอยู่ว่าผู้หญิงคนหนึ่งชื่อมาลาวัน ได้มาที่เกาะแห่งนี้ตอนต้นปี 1990 และเธอก็ได้ฝันเกี่ยวกับวัดนี้ และฝันนั้นแหละที่เป็นเหตุทำให้มีการสร้างวัดแห่งนี้ขึ้นในปี 1992
วัดภูเขาน้อยเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดบนเกาะพงัน และชื่อนี้ก็หมายถึงภูเขาขนาดเล็ก คุณจะเห็นภูเขานี้ทางด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะ ไม่ห่างไกลจากทองศาลา ถ้าคุณต้องการที่จะไปที่นั้นแล้วเจอพระ ควรไปก่อนเที่ยง
Koh Phangan fisherman
ตกปลานอกหาดท้องศาลา - รูปภาพโดย Jens W, Yenit.comน้ำตกแพงเป็นหนึ่งในน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดของเกาะพงัน คุณสามารถไปที่นั้นโดยการเดิน จะเห็นน้ำตกที่นี้สวยเด่นชัดก็ช่วงหลังฤดูฝน
น้ำตกธารเสด็จอยู่ทางด้านตะวันออกของเกาะพงัน และมันอาจยากหน่อยที่จะไปถึงเพราะพื้นผิวถนนขุรขระ หลายครั้งที่เชื้อพระวงศ์เสด็จเยี่ยนน้ำตกแห่งนี้และ ได้แกะสลักชื่อของแต่ละพระองค์ไว้บนหน้าผาใกล้ๆกัน

น้ำที่เย็นสบายของน้ำตกธารเสด็จ เป็นอะไรที่น่าว่ายเล่นมาก โดยเฉพาะในช่วงอากาศร้อน ให้จำไว้ว่ามันจะดีกว่า ถ้าคุณให้คนขับรถที่มีประสบการณ์พาคุณไปที่นั้น เพราะถนนที่นั้นไปได้ยากลำบากมาก อย่าพยายามเอารถมอเตอร์ไซด์ ไปที่นั้นด้วยตัวคุณเองเลย อาจเกิดอันตรายได้
ทะเลแหลมสอนทะเลสวยงามแห่งนี้ ถูกค้นพบในทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะพงัน มีน้ำที่เย็นสดชื่นและสะอาด พอที่จะเรียกนักท่องเที่ยวจำนวนมาก มาเล่นน้ำทะเลได้ ที่นั้นจะมีชิงช้าที่แขวนติดกับต้นไม้ไว้อยู่สองสามตัว ถ้าคุณคิดจะเล่นมัน ก็ขอให้เล่นอย่างระมัดระวัง เพราะถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นมันอาจไม่คุ้มกันPalm tree in sunshine
ต้นมะพร้าว - รูปภาพโดย Jens W, Yenit.comเขาร้าเป็นภูเขาที่สูงที่สุดบนเกาะพงัน มีความสูง 630 เมตร จากระดับน้ำทะเล มีทางเดินเล็กๆให้เราได้เดินขึ้นไปถึงยอดเขาได้ ระหว่างทางเราแนะนำให้คุณแวะเล่นที่น้ำตกแพง แต่ให้รู้ไว้ว่าถนนไม่ค่อยจะดี
กิจกรรมอื่นๆ
ดำน้ำลึกและดำน้ำตื้นหินปะการังที่ใหญ่และน้ำที่ใสทำให้น่าดำน้ำลึก โดยเฉพาะที่เกาะเต่า ทางด้านเหนือของเกาะพงัน อาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า อีกอย่างก็มีศูนย์ฝึกดำน้ำเยอะกว่าที่เกาะเต่า เราแนะนำให้คุณไปเยี่ยมเยี่ยน ทั้งสองเกาะในช่วงวันหยุดของคุณ ถ้าการดำน้ำคือจุดมุ่งหมายหลักของคุณ

เกาะหมาที่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของหาดแม่หาด ก็เป็นที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบดำน้ำตื้นเหมือนกัน มีปะการัง และปลาสวยๆให้ได้ดู

เซลร็อคตั้งอยู่ทางเหนือของเกาะพงัน และที่นี้ก็เป็นเหมือนบ้านทั้งของ วาฬ ปลาฉลาม และปลาบาราคุดา ศูนย์ฝึกดำน้ำที่เป็นสากล คุณก็จะเห็นว่ามีอยู่หลายที่บนเกาะพงัน ซึ่งส่วนมากแล้ว จะตั้งอยู่บนหาดริน หาดยาว ชโลคลัม และทองศาลา
จักยานเสือภูเขาถ้าคุณชอบการขี่รถจักยาน เกาะพงันก็เป็นอีกที่หนึ่งที่เหมาะ มีถนนหลายเส้นให้คุณได้เลือกใช้ แต่แนะนำให้ใสหมวกกันน็อคด้วย เพราะถนนไม่ค่อยดีเท่าไร จักยานเสือภูเขาสามารถหาเช่าได้ทั่วไปในเกาะพงัน โดยเฉพาะหาดริน ที่ทองศาลาจะมีให้เห็นอยู่สองสามร้าน
Happy girl on Koh Phangan
เด็กผู้หญิงในเขตก่อสร้าง - รูปภาพโดย Jens W, Yenit.comการเช่าเรือและตกปลาเช่าเรือเที่ยวรอบเกาะ ก็เป็นอีกการผจญภัยอย่างหนึ่งที่ผ่อนคลายด้วย คุณยังสามารถเที่ยวสำรวจไปรอบๆเกะพงัน และก็สนุกกับชีวิตใต้น้ำในขณะดำน้ำอีกด้วย โรงแรมและออฟฟิสท่องเที่ยวส่วนใหญ่ จะมีเรือพวกนี้ไว้ให้เช่า ราคาขึ้นอยู่กับขนาดของเรือ
การเที่ยวตกปลาคุณก็สามารถทำได้ในทัวร์นี้เช่นกัน ถ้าคุณโชคดีอาจจะได้จับปลาได้ ทั้งแม็คคาเรล และ บาราคุด้า
คะยาคหรือเรือแคนนูเป็นอีกทางหนึ่งที่จะชมเกาะพงันทางทะเล แค่เช่าเรือแคนนูหรือคะยาค ซึ่งมีวางให้เช่าอยู่บนหาด จำไว้ว่าคุณควรทากันแดดหนาๆ และมีค่าเอสพีเอฟสูงๆ เพราะแดดข้างนอกแรงมาก

Fisherman in small boat
ชายแก่และทะเล - รูปภาพโดย Jens W, Yenit.comเวคบรอดดิ้งและไคทบรอดดิ้งเวคบรอดดิ้ง มีให้เล่นที่อ่าวชโลครัมในทางทิศเหนือของเกาะพงัน หนึ่งในบริษัทที่มีกิจกรรมพวกนี้บริการ มีชื่อเรียกว่า เวคอัพ พวกเขามีประสบการณ์ในการใช้อุปกรณ์พวกนี้เป็นอย่างดี ส่วนไคทบรอดดิ้ง จะมีให้เล่นที่บ้านใต้ฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะพงัน
การเดินป่าเกาะพงันยังเหมาะกับการเดินเขา ถนนเล็กๆตามเทือกเขา จะพาคุณไปสู่พื้นที่ที่สูงที่สุดของเกาะ ถ้าจะพิชิตยอดเขาที่สูงที่สุดของเกาะ เราแนะนำคุณให้ไปเริ่มต้นที่บ้านมะเด่ือหวาน

จุดมุ่งหมายสุดท้ายที่เรียกว่าเขาร้า สูงประมาณ 630 เมตร จากระดับน้ำทะเล ถ้าจะปืนควรเตรียมผู้นำเที่ยวท้องถิ่นไปด้วย
บอลสีเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่คุณทำได้บนเกาะพงัน จะมีการแข่งขันกันสูบลมเข้าลูกบอลสี ที่ใกล้กับตัวเมืองทองศาลาอยุู่ฝั่งตะวันตก มีพื้นที่จำนวน 2 ไร่สำหรับการจัดกิจกรรมนี้
วอลเล่ย์บอลและฟุตบอลชายหาดสองกิจกรรมนี้คนจะนิยมเล่นกัน ในช่วงบ่ายๆใกล้กับช่วงพระอาทิตย์เริ่มอ่อนแสง ทั้งสองกิจกรรมนี้จะทำให้คุณมีผิวสีแทน เป็นการออกกำลังกายที่ดี และคุณจะสนุกกับมัน ในเวลาเดียวกัน
มวยไทย โยคะ และบราซิลเลียน จู-จิสึแคมป์ฮอริซันมวยไทย ตั้งอยู่ใกล้กับหาดรินในทางทิศใต้ของเกาะ ฮอริซันเสนอการฝึกมวยไทย และยังมีบริการรับสอนทำอาหาร และนวดแผนโบราณอีกด้วย
Thaiboxing event poster
โพสเตอร์มวยไทย - รูปภาพโดย Jens W, Yenit.comจังเกิ้ลยิมมีทุกอย่างทั้งการฝึกแบบเดี่ยว เป็นรายเดือนสำหรับผู้ที่มาอยู่เกาะพงันนาน ที่นี้คุณจะสามารถฝึกมวยไทยแบบต้นตำรับของแท้ หรือบราซิลเลียลจูจิสึก็มี ยิมนี้ยังมีสอนเล่นฟิสเนส ยิมนาสติก โยคะ และยังมีบริการบาร์น้ำผลไม้ เพื่อสุขภาพด้วย

จังเกิ้ลยิมมีสองสาขา สาขาหนึ่งอยู่ที่หาดรินอีกสาขาหนึ่งอยู่ที่ทองศาลา ที่ี่ที่คุณสามารถพบกับเวทีมวยไทยที่ใหญ่ที่สุดของเกาะพงัน

อาริน่ายิมตั้งอยู่ใกล้กับหาดรินนอก ที่นี้คุณสามารถฝึกได้กับครูฝึกแบบตัวต่อตัว ไม่ว่าจะเป็น โยคะ หรือมวยไทย และยังมีบริการเครื่องออกกำลังกายฟรีและมีคุณภาพ
Selling ice cream in Thongsala
ขายไอศครีมบนชายหาด - รูปภาพโดย Jens W, Yenit.comการเช่ารถจักยานยนต์เป็นสิ่งที่สะดวกสบายต่อการเดินทางรอบเกาะ โดยรถจักยานยนต์แต่ก็เสี่ยงอยู่เหมือนกัน การจราจรไม่ได้เป็นปัญหาอะไรมาก แต่เรื่องถนนที่ขุระขระ สูงชันอาจไม่ดีเท่าไรนัก ให้ระวังกรวดและทรายบนถนนโดยเฉพาะทางโค้ง

อย่างไรก็ตามหลายคนเลือกที่จะเช่ารถจักยานยนต์ เพราะรู้สึกเป็นอิสระและราคาไม่แพงมาก ราคาสำหรับเช่ารถจักยานยนต์ เริมต้นที่ 150 บาท-200 บาท ต่อวัน ขึ้นอยู่กับชนิดของรถจักยานยนต์

พยายามใช้หมวกกันน็อคและไม่ขับขี่เวลาเมา คุณอาจไม่ต้องการใช้ช่วงวันหยุดของคุณ นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล หรืออาจจะแย่กว่าการนอนแค่โรงพยาบาลก็ได้
การเดินและการปืนเขาเกาะพงันเป็นอีกเกาะหนึ่งที่เหมาะแก่การเดินป่าและการปีนเขา คุณจะได้ประโยชน์ทั้งการได้ออกกำลังกาย และได้เที่ยวเห็นสิ่งต่างๆ รอบเกาะพงันด้วยแถมยังจะได้ผิวสีแทนเพิ่มอีก อย่างไรก็ตามอย่าลืมถือแผ่นที่ไปด้วย ถ้าคุณไม่ใช่คนในพื้นที่ เพราะอาจทำให้หลงทางได้ กรุณาจำไว้ว่า

1. ประเทศไทยเป็นเมืองร้อน คุณควรเตรียมน้ำดืมไปด้วย

2. อย่าลืมทายาทากันยุง โดยเฉพาะบริเวณข้อเท้า ข้อพับ ให้ตระหนักไว้ว่าถ้าคุณโชคร้าย คุณอาจโดนยุงกัด แล้วเป็นไข้มาลาเรียหรือไข้เลือดออกได้

3.ให้แน่ใจว่าคุณจะกลับมาได้ก่อนตะวันตกดิน ถ้าคุณยังอยู่กลางป่าตอนที่มืดแล้ว อาจจะยากสำหรับคุณ ที่จะหาทางกลับ พระอาทิตย์ขึ้นเวลาประมาณ 6.30 ในตอนเช้า และตก ประมาณหนึ่งทุ่ม ขึ้นอยู่กับช่วงฤดูกาล

4. ให้นำแผนที่ของเกาะไปด้วย เพื่อคุณจะได้ไม่หลงทาง คุณยังสามารถหาสิ่งที่น่าสนใจได้ง่ายขึ้นในแผนที่

5. ให้เดินทางขวามือของถนน เพราะคุณจะได้มองเห็นรถวิ่งมา คนที่นี้ขับรถไม่ค่อยระวังกัน

6. ใช้ครีมกันแดด เพราะแดดที่นี้ร้อนมาก คุณอาจจะถูกแดดเผ่าได้

ขอให้คุณสนุกกับการเที่ยวที่เกาะพงันนะค่ะ++
Like us on Facebook

Sponsors
โฆษณา
Candle Hut Resort
Awe Resort
Yenit Company Limited
HDF - Mercy Centre
Care about the environment
Blue Hill Resort
Cookies Salad Resort
Chaweng information and accommodation
โฆษณา

โฆษณา


นโยบายของเราคือ เราจะ ไม่นำอีเมลล์หรือข้อมูลส่วนตัวของคุณไปเปิดเผย หรือขายต่อบุคคลที่สาม การจ่ายเงินผ่านทางเกาะพงันดอทเน็ทจะมีระบบป้องกันความปลอดภัยอย่างสูง

Photos by Jens W    เกาะพงันดอทเน็ท-เว็บไซด์นำคุณเที่ยวเกาะพงันในทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศไทย จองห้องพักหรือบังกาโลง่ายสะดวกกว่าได้ที่นี้ ข้อมูลทั้งหมดถูกทำขึ้นโดย บริษัทเยนนิทจำกัด 2004-2012

Creative Commons License    Licensed under a Creative Commons Attribution Noncommercial-Share Alike 3.0 Thailand License - Use our material for noncommercial purposes only. Commercial use is prohibited.

Unique visitors since 2006:

Yenit logotype
We know Thailand