Koh Phangan header

Kohphangan.net  - หน้าหลัก Hotels in Koh Phangan
 
Photographs of Thailand
 
หน้าหลัก      การจองที่พัก ข้อมูล สิ่งน่าสนใจ หาด ฟูลมูนปาร์ตี้ การท่องเที่ยว ข้อมูลโรงแรม ประเทศไทย      ลิงค์
Choose English  Välj svenska  ภาษาไทย เกี่ยวกับเรา  โฆษณา  Facebook  Bookmark and Share

ฟูนมูลปาร์ตี้
 ที่พักในช่วงที่มาฟูนมูลปาร์ตี้ที่นี่ข้างล่างนี้ เราจะมีรายชื่อของโรงแรมที่อยู่ใกล้กับหาดริน ที่ที่มีการจัดฟูนมูลปาร์ตี้ขึ้น ระบบการจองโรงแรมของเราสะดวกและปลอดภัย คุณสามารถจองโรงแรม เพื่อความสะดวกในการเที่ยวฟูนมูลปาร์ตี้ของคุณได้ที่นี่

ข้อมูลและความเป็นมาฟูนมูลปาร์ตี้เริ่มต้นขึ้น จากการที่นักท่องเที่ยวเพียงสองสามคนจัดปาร์ตี้ขนาดเล็กๆ ขึ้นบนหาดรินนอก เมื่อปีคริตศักราชที่ 80 กว่าๆ มีการเปิดเพลง เต้นรำกันใต้แสงจันทร์มีความสนุกสนานมาก แล้วก็มีการจัดขึ้นอีกทุกๆเดือน และก็มีคนมาร่วมมากขึ้นทุกเดือน

ปัจจุบันนี้ก็จะมีผู้คนมาร่วมงานถึงครั้งล่ะ 6000-14000 คนต่อครั้ง ขึ้นอยู่กับว่าช่วงฤดูไหน นักท่องเที่ยวเหล่านี้จะมีการเต้นรำ ปาร์ตี้สังสรรค์กันตลอดทั้งคืน เพลงก็จะมีหลากหลายแนว ทั้ง เทคโน, เทรนซ์ ,ดรัม,เบส,ดิสโก , ฮร์าทคอร์
ดีเจที่มีประสบการ์ถูกจัดเตรียมมาจากร้านอาหร หรือบาร์ต่างๆบนหาดรินนอก บ่อยครั้งที่เขายังมีอะไรอื่นๆ ที่แปลกๆมาโชว์ เช่น ควางไฟ, เต้นรำบนไม้่ต่อขาเดิน, การแสดงกายกรรมผาดโผน และอื่นๆ อีกมากมาย
ปาร์ตี้จะมีขึ้นเมื่อใด?ในช่วงพระจันทร์เต็มดวงทุกครั้ง ถ้าไม่ตรงกับวันพระหรือวันสำคัญทางศาสนา หรือวันเลือกตั้งสำคัญ วันที่โดยประมาณของเทศกาล คุณสามารถดูได้ที่คอลัมที่ขวามือ คุณสามารถเช็ควันที่ที่แน่นอนได้ จากบริษัททัวร์ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นที่เกาะสมุยหรือ เกาะพงัน
ปาร์ตี้จัดขึ้นที่ไหน??บนชายหาดของหาดรินนอก ซึ่งตั่งอยู่ทางทิศใต้ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนมากของเกาะพงัน เกาะนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี
ความปลอดภัยระหว่างฟูนมูลปาร์ตี้มันไม่ได้อันตรายที่จะไปร่วมงานฟูนมูลปาร์ตี้ แต่เหตุที่มันมืดอาจทำให้คุณต้องเบียด หรือเดินชนกับคนนั้นคนเนี่ยซึ่งต่างก็เมากันทั้งนั้น

ส่วมรองเท้าที่เหมาะสมสักคู่ที่จะเดินบนหาด อย่าเดินเท้าเปล่า เพราะคุณอาจเหยียบเศษแก้ว หรือของมีคมอื่นๆ เข้าได้ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง

อย่าว่ายน้ำถ้าตรงนั้นมีโขดหินหรือหินประการังเยอะ หรือถ้าคุณเมา บางที่คุณอาจโชคร้ายหัวชนเข้ากับหิน หรือปะการังก็ได้

อย่ายอมรับเครื่องดื่มหรืออาหารใดๆจากคนแปลกหน้า นั้นอาจจะเสี่ยงต่อการถูกวางยาได้

เก็บของมีค่าของคุณไว้ในที่ที่ปลอดภัย อาจมีโขมยอยู่เกือบทุกที่ที่มีนักท่องเที่ยว โขมยมีหลากหลายวิธีที่จะโขมยของพวกนี้จากคุณ

ถ้าคุณโชคดี ในปาร์ตี้นี้คุณก็จะพบแต่ความสนุกและมิตรภาพที่ดี แต่ตรงกันข้ามถ้าคุณโชคร้าย เจอคนเข้ามาหาเรื่องต่อยตี ถ้าคุณเจอเหตุการณนี่ก็จงเดินหนีไป หรือเดินเข้าไปหาตำรวจ หรือเจ้าหน้าทีคอยรักษาความปลอดภัย
เกี่ยวกับยาเสพติดโชคร้ายที่ปาร์ตี้นี้มีสารเสพติดเข้ามาเกี่ยวข้อง ดังนั้นจะมีทั้งตำรวจ ทั้งในและนอกเครื่องแบบ คอยตรวจตาดูว่ามีใครนำสารเสพติดเข้ามาในงานบ้าง ไม่ว่าจะเพื่อการขาย หรือเสพ

ถึงแม้จะอายุยังน้อยก็ต้องใช้ชีวิตอยู่ในห้องขังเป็นเวลานาน ถ้าถูกจับในข้อหามีสารเสพติดไว้ครอบครองหรือเสพ หรือขาย

Moonshine over the beach
กระท่อมและพระจันทร์เต็มดวง - รูปภาพโดย Jens W, Yenit.comจะไปร่วมปาร์ตี้ได้อย่างไรถ้าคุณเดินทางมาจากแผ่นดินใหญ่มันจะง่ายกว่า ถ้าคุณมาโดยเรือเฟอรี่ตรงไปเกาะพงันเลย เรือเฟอรี่จะออกจากท่าเรือดอนสัก ซึ่งท่าเรือดอนสักจะอยู่ห่างจากตัวเมืองสุราษฏร์ธานีประมาณ 50 กิโลเมตร

ถ้าคุณเดินทางมาจากสมุย จะมีเรือเฟอรี่ให้เลือกหลายบริษัท ท่าเรือเฟอรี่ก็จะมีที่แม่น้ำ และบางรัก ตั้งอยู่ส่วนทางเหนือของเกาะ สมุยและท่าเรือที่เกาะพงัน ก็อยู่ที่อำเภอทองศาลาทางฝั่งตะวันตกของหาดริน

ถ้าคุณเดินทางมาจากกรุงเทพ จะมีรถบัสจากถนนข้าวสาร หรือสถานีรถสายใต้มาที่สุราษฏร์ธานีแล้วคุณ ต้องนั่งรถต่อมาที่ท่าเรือดอนสัก เพื่อนั่งเรือเฟอร์รี่ไปที่พงัน ส่วนตั๋วจะมีขายเกือบทุกบริษัททัวร์ หรือคุณจะไปซื้อโดยตรงที่สถานีข่นส่งสายใต้ หรือที่หมอชิตก็ได้

หรือคุณจะนั่งรถไฟจากหัวลำโพงที่กรุงเทพ มาลงที่สุราษฏร์ธานี แล้วนั่งรถต่อมาที่ท่าเรือดอนสัก เพื่อที่จะต่อเรือเฟอรี่อีกที

บริษัทลมพระยาเฟอร์รี่มีบริการรถบัสจากกรุงเทพ ต่อไปที่ชุมพรและนั่งเรือเร็วคาทามาราน จาก ชุมพรมาที่เกาะพงันโดยผ่านเกาะเต่าก่อน คุณสามารถซื้อ ตั๋วเรือและรถ ได้เกือบทุกบริษัททัวร์ที่ถนนข้าวสาร หรือเข้าไปดูที่ www.lomprayah.com
ฟูนมูลปาร์ตี้
ปี 2013  เดือนมกราคม วันที่ 26
  เดือนกุมภาพันธ์ วันที 26
  เดือนมีนาคม วันที่ 26
  เดือนเมษายน วันที่ 25
  เดือนพฤษภาคม วันที่ 25
  เดือนมิถุนายน วันที่ 23
  เดือนกรกฏาคม วันท 24
  เดือนสิงหาคม วันที่ 21
  เดือนกันยายน วันที่ 19
  เดือนตุลาคม วันที่ 19
  เดือนพฤษจิกายน วันที่ 17
  เดือนธันวาคม วันที่ 17
  เดือนธันวาคม วันที่ 25 (คริตมาสปาร์ตี้)
  เดือนธันวาคม วันที่ 31 (ปาร์ตี้ปีใหม่)
ปี 2014  เดือนมกราคม วันที่ 15
  เดือนกุมภาพันธ์ วันที 15
  เดือนมีนาคม วันที่ 15
  เดือนเมษายน วันที่ 14
  เดือนพฤษภาคม วันที่ 14
  เดือนมิถุนายน วันที่ 12
  เดือนกรกฏาคม วันท 13
  เดือนสิงหาคม วันที่ 10
  เดือนกันยายน วันที่ 8
  เดือนตุลาคม วันที่ 10
  เดือนพฤษจิกายน วันที่ 6
  เดือนธันวาคม วันที่ 6
  เดือนธันวาคม วันที่ 25 (คริตมาสปาร์ตี้)
  เดือนธันวาคม วันที่ 31 (ปาร์ตี้ปีใหม่)


สิ่งสำคัญ-ให้รู้ว่าเราไม่ได้เป็นคนจัดงานนี้ขึ้น ข้อมูลอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงบ้าง บางช่วงวันอาจจะไม่ถูกต้อง ขอให้เช็คกับทางบริษัททัวร์อีกครั้งเพื่อความแน่นอน
Like us on Facebook

Sponsors
โฆษณา
Candle Hut Resort
Awe Resort
Yenit Company Limited
HDF - Mercy Centre
Care about the environment
Blue Hill Resort
Cookies Salad Resort
Chaweng information and accommodation
โฆษณา

โฆษณา


นโยบายของเราคือ เราจะ ไม่นำอีเมลล์หรือข้อมูลส่วนตัวของคุณไปเปิดเผย หรือขายต่อบุคคลที่สาม การจ่ายเงินผ่านทางเกาะพงันดอทเน็ทจะมีระบบป้องกันความปลอดภัยอย่างสูง

Photos by Jens W    เกาะพงันดอทเน็ท-เว็บไซด์นำคุณเที่ยวเกาะพงันในทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศไทย จองห้องพักหรือบังกาโลง่ายสะดวกกว่าได้ที่นี้ ข้อมูลทั้งหมดถูกทำขึ้นโดย บริษัทเยนนิทจำกัด 2004-2012

Creative Commons License    Licensed under a Creative Commons Attribution Noncommercial-Share Alike 3.0 Thailand License - Use our material for noncommercial purposes only. Commercial use is prohibited.

Unique visitors since 2006:

Yenit logotype
We know Thailand